Thông báo: Mở đăng ký chương trình Advertiser Career Accelerator

Be Creative To Evolution

Top 5 văn phòng Coworking Space tại Việt Nam

Trong một vài năm trở lại đây, Co-working space trở thành ngày càng xuất hiện rộng khắp, trở thành một xu hướng văn phòng làm việc tại Việt Nam. Nếu bạn mong muốn tìm hiểu về Coworking space là gì? Hay chỉ đơn giản muốn tìm kiếm cho mình một không gian làm việc chung có tính mở hay tham khảo ngay lập tức top 5 văn phòng Co-working space đúng “chất” đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay.

Co-working space là gì?

Đối với nhiều người Co-working space là một khái niệm còn khá mơ hồ và chưa thực sự được biết đến rộng rãi. Hiểu một cách đơn giản nhất thì Co-working space là một mô hình không gian làm việc chung, đề cao tính chia sẻ và kết nối của người sử dụng không gian. Khi tham gia vào Co-working space, tất cả người sử dụng, không phân biệt thứ cấp, tính chất công việc đều có thể sử dụng mọi tiện ích, thiết bị được trang bị tại văn phòng làm việc đó.

Thông thường, Co-working space sẽ được trang bị tất tần tật mọi tiện ích như bất cứ một văn phòng làm việc nào khác. Những tiện ích, trang biết bị đó có thể kể đến như: bàn ghế làm việc, chỗ ngồi làm việc, phòng họp, phòng khách, wifi, thiết bị in ấn, fax, nhà bếp, đồ ăn,… Ngoài ra còn rất nhiều tiện ích khác mà bạn có thể trải nghiệm và có được tại các mô hình văn phòng Co-working space.

Tại Việt Nam, dạng văn phòng Co-working space ngày càng được xây dựng phổ biến tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh,… Co-working space được đánh giá cao bởi nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác nhau. Trong đó nhóm các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các start – up, người làm việc tự do là những đối tượng ưa chuộng sử dụng mô hình văn phòng này hơn cả.

Ưu điểm vượt trội của Co-working space so với kiểu văn phòng truyền thống

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Co-working space trong tương lai sẽ trở thành một hình thức văn phòng làm việc thịnh hành tại Việt Nam. Kiểu văn phòng làm việc này sở hữu cho mình nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn những kiểu văn phòng truyền thống khác.

Một trong những ưu điểm vượt trội của Co-working space hơn hẳn bất cứ một kiểu văn phòng làm việc truyền thống nào đó chính là khả năng phá bỏ mọi giới hạn. Điều này được thể hiện ở tính “mở” trong không gian làm việc của Co-working space.

Đến với Co-working space, người làm việc không phải chịu bất cứ một sự ngăn cảm nào về quy định giống như các văn phòng làm việc thông thường. Mọi thứ đều trở nên linh hoạt và tăng cường sự kết nối giữa những người làm việc với nhau trong cùng một không gian duy nhất. Cũng sẽ không có bất cứ một bức tường nào được dựng lên để “cô lập” mỗi cá nhân chỉ làm việc với 4 bức tường như bình thường.

Không chỉ có vậy, Co-working space còn là một trong những giải pháp hàng đầu để tiết kiệm chi phí để vận hành một văn phòng. Ở Co-working space mọi thứ đều có sẵn để sử dụng giống như một văn phòng làm việc tiêu chuẩn, chuyên nghiệp. Điều này rất phù hợp với một nhóm các start – up, cách doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ cần bỏ một khoản tiền vừa để để thuê chỗ ngồi để đổi lấy tất cả mọi tiện ích của một không gian văn phòng hàng đầu.

Tăng cường hiệu quả công việc, nâng cao tinh thần làm việc cũng là một trong những ưu điểm vượt trội mà Co-working space có được khi so sánh với kiểu văn phòng làm việc truyền thống. Ở một nơi làm việc mọi người đều bình đẳng với nhau về vị trí ngồi chắc chắn những ý tưởng sáng tạo sẽ phong phú hơn, khả năng trao đổi, kết nối trong công việc cũng dễ dàng hơn là khi mỗi người một phòng làm việc riêng biệt sẽ khiến hiệu quả công việc gặp nhiều hạn chế. Đó là lý do vì sao, Co-working space ngày càng được ưa chuộng đến vậy.

Chưa kể, Co-working space còn là một sự lựa chọn hoàn hảo để xây dựng sự phát triển bền vững. Ở, Co-working space có sự xuất hiện của những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, những người khởi nghiệp, những người làm việc tự do,… tất cả họ khi cùng làm việc trong một không gian đề cao sự chia sẻ và chuyển cảm hứng chắc chắn sẽ là yếu tố hàng đầu giúp việc kết nối các ý tưởng và mục tiêu dễ dàng tiệm cận để sự phát triển bền vững trong bất cứ một lĩnh vực hay một định hướng kinh doanh nào đó.

0 0 votes
Article Rating
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x