Thông báo: Mở đăng ký chương trình Advertiser Career Accelerator

Be Creative To Evolution

Mô hình Coworking Space là gì? 06 điều thú vị bạn chưa biết về Coworking Space!

Mô hình Coworking Space đã gia nhập tại Việt Nam từ năm 2012. Cho tới thời điểm hiện tại đã có tới 1 triệu người sử dụng mô hình này. Một con số đáng kinh ngạc. Nhưng không phải ai cũng biết rõ mô hình Coworking Space là gì và những điều cốt lõi thú vị về Coworking Space. Tìm hiểu câu trả lời chi tiết ngay dưới đây!

Mô hình Coworking Space là gì?

Mô hình Coworking Space hay còn gọi là không gian làm việc chung – Nơi các cá nhân và doanh nghiệp đến từ những tổ chức khác nhau, ngành nghề khác nhau sẽ cùng chia sẻ một không gian làm việc và cùng sử dụng chung tất cả tiện ích, thiết bị có trong không gian ấy.

Coworking Space là lời giải cho bài toán về chi phí văn phòng tối ưu bởi vì bạn chỉ chi trả kinh cho diện tích đã thuê nhưng lại được sử dụng toàn bộ không gian văn phòng và nhiều tiện ích như: Lễ tân, in ấn, photocopy, điện, nước, internet, phòng họp,…

Tại sao mô hình Coworking Space phổ biến đến vậy?

Mô hình này đang trở thành xu hướng mới trên cạnh tranh với văn phòng truyền thống tại Việt Nam. Có thể kể đến một số cái tên nổi bật như: Toong, CenX Space, Tiktak Coworking,…Tất cả đều mang đến những lợi ích chung của Coworking Space như:

Không gian thúc đẩy năng suất

Kết quả của một cuộc khảo sát cho thấy 68% người được khảo sát nói rằng họ có khả năng tập trung tốt hơn khi không gian văn phòng chung. Tương tự với 70% cho biết họ cảm thấy tinh thần khỏe mạnh hơn và 91% thừa nhận rằng họ đã cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ nhiều hơn.

Điều này được lý giải đầu tiên bởi không gian mở và nội thất rất phong cách tại mỗi Coworking Space. Với một môi trường làm việc hiệu quả để bạn dành thời gian mỗi ngày không chỉ mang lại lợi ích to lớn về tinh thần lẫn năng suất mà còn giúp gây ấn tượng với đối tác và thu hút được những ứng viên tiềm năng khi tuyển dụng.

Ngoài kết nối internet nhanh chóng, khi đi theo nhóm bạn cũng dễ dàng tìm được bàn rộng rãi, ghế và ánh sáng phù hợp với tất cả thành viên nhóm. Đồng thời sử dụng cả máy in, phòng họp để thảo luận nhóm, phòng pantry và khu vực giải trí để nạp năng lượng cùng đồng đội của bạn.

Mô hình Coworking Space là gì? Tại sao lại trở nên phổ biến đến vậy?

Giải pháp tiết kiệm

Việc lắp đặt và duy trì một văn phòng truyền thống tốn rất nhiều tiền bạc và công sức. Vậy nên Coworking Space mang đến cho những người lao động tự do và người khởi nghiệp trẻ cơ hội làm việc trong một văn phòng văn minh, được trang bị đầy đủ mọi tiện ích và không còn lo lắng về những chi phí phát sinh. 

Làm việc với những người cùng chí hướng

Coworking Space mang đến cho bạn một không gian bao quanh là những người trẻ cùng chí hướng đến tới nhiều ngành khác khác nhau. Điều này tạo nên một kết nối rộng lớn cho network (mạng lưới) của bạn, dễ dàng học hỏi từ nhau và khơi dậy những ý tưởng mới từ đây. Tuy nhiên, điều này có được thực thi hay không phụ thuộc nhiều vào cách kết nối của chủ không gian và việc người dùng có muốn tham gia hay không. 

Hỗ trợ phi vật chất

Như đã nói, việc thúc đẩy sự hợp tác này phụ thuộc nhiều vào chủ không gian, bằng cách họ tổ chức các sự kiện chuyên môn, hoạt động cộng đồng dành cho các thành viên. 

Ví dụ: Một số văn phòng như Toong, Dreamplex, Campus K, CenX Space,.. thường tập trung vào tổ chức nhiều sự kiện trong ngành và các hoạt động tập trung vào sức khỏe tinh thần như Yoga, thiền hay các trò chơi bí mật, đố vui.

Ở những sự kiện như thế này ít nhiều cũng giúp bạn mở rộng mạng lưới của mình, nhận một số lời khuyên quan trọng hay tìm hiểu phần mềm quản lý giao dịch từ ai đó mà bạn có thể chưa từng nghe về cũng là điều vô cùng thú vị.

►►► KHÔNG THỂ BỎ QUA: 40+ COWORKING SPACE ĐẸP NHẤT TẠI HÀ NỘI: TOONG, CEN X SPACE, CAMPUS K, DREAM STATION,… – XEM NGAY!

Tính chất linh hoạt

Hầu hết các Coworking Space đều cung cấp giờ giấc và gói sử dụng vô cùng linh hoạt. Là thành viên của Coworking đồng nghĩa với việc bạn có thể truy cập tất cả không gian tại đây: Từ không gian chung với bầu không khi bận rộn đến phòng riêng brainstorm ý tưởng mới thật hiệu quả, phòng họp trao đổi với team nhóm hay thư giãn tại khu pantry, giải trí bất kể thời gian nào trong ngày. Coworking Space cũng cung cấp các gói dịch vụ dành cho cá nhân là chỗ ngồi linh hoạt hoặc chỗ ngồi cố định. Cho dù bạn là ai, điều bạn đang tìm kiếm là gì, chúng tôi cũng mang đến không gian phù hợp với bạn. .

Ai phù hợp với mô hình Coworking Space?

Đối tượng của mô hình Coworking rất đa dạng nhưng chủ yếu là:

Doanh nghiệp nước ngoài

Các doanh nghiệp vừa và lớn muốn mở rộng hoạt động, chia tách team nhóm, hoặc đặc biệt là , doanh nghiệp nước ngoài muốn mở chi nhánh, văn phòng đại diện để tìm hiểu thị trường thì Văn phòng Chia Sẻ và Văn Phòng Ảo sẽ không thể phù hợp hơn.

Những người làm việc tự do

Nhờ Coworking Space mà cá nhân làm việc tự do không còn bị cô lập và chịu những phiền toái khi làm việc ở nhà hay quán cà phê. Không gian chia sẻ mang đến cho họ nhiều tiện ích thiết thực và lựa chọn thời gian biểu vô cùng linh hoạt, không bị phụ thuộc

Doanh nghiệp Start-up, Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Coworking space là một sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp mới khởi nghiệp bởi tính linh hoạt và tính tối ưu chi phí mà nó đem lại. Đồng thời mạng lưới network tại đây cũng đem lại cho những nhà sáng lập công ty những chiến lược kinh doanh hiệu quả bằng việc kết nối đúng người, đúng thời điểm.

0 0 votes
Article Rating
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x